Trung tâm thương mại lớn trang bị trạm sạc xe điện nhanh của ABB

Trung tâm thương mại lớn trang bị trạm sạc xe điện nhanh của ABB

Ngoài trải nghiệm mua sắm thú vị có một không hai dành cho khách hàng của mình tại trung tâm thương mại mới nhất tọa lạc tại thành phố Hải Phòng, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân còn mang tới trải nghiệm dịch vụ sạc xe ô tô điện nhanh và hiệu quả do ABB cung cấp.

AEON MALL Hải Phòng Lê Chân là trung tâm thương mại thứ 6 trong hệ thống AEON MALL Việt Nam. Với mức đầu tư hàng triệu USD, AEON MALL Hải Phòng Lê Chân sẽ mang tới trải nghiệm dịch vụ toàn diện và độc đáo bao gồm mua sắm – ẩm thực – giải trí trong không gian thiết kế mang tính đương đại. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích thông minh và hiện đại bậc nhất, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy giao thông bền vững trong khu vực.

Trong thập kỷ tới, quá trình đô thị hoá đang diễn ra nhanh và mạnh được dự báo sẽ làm thay đổi lối sống và đẩy mạnh xu hướng tiêu dùng tại những khu vực thành thị và các thành phố lớn của Việt Nam và tại Hải Phòng, thành phố lớn thứ ba của Việt Nam nói riêng.

Với vị trí chiến lược là thương cảng lớn nhất của miền Bắc và lợi thế cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ để thay đổi diện mạo của thành phố công nghiệp, Hải Phòng đặt mục tiêu sẽ trở thành cửa ngõ giao thương chính và là trung tâm kinh tế của khu vực miền Bắc. Vì vậy, đã có các sáng kiến nhằm cải thiện hệ thống giao thông hiện nay cũng như tìm kiếm giải pháp giao thông mới như xe điện song song với việc sử dụng các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo, và các nguồn năng lượng có phát thải khí nhà kính thấp.

Trung tâm mua sắm mới được xây dựng nhằm hỗ sự phát triển của thành phố thông qua không gian xanh, sạch và tuyệt đẹp được kết hợp hài hòa cùng với thiết kế mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản. AEON Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ mang đến cho khách hàng những tiện ích hiện đại bậc nhất như bãi đỗ xe với sức chứa lên đến 1.700 ô tô, dịch vụ sạc nhanh miễn phí dành cho ô tô điện với trạm sạc Terra 54 CJG và trạm sạc treo trường Terra DC của ABB.

AEON MALL Lê Chân Hải Phòng
AEON MALL Lê Chân Hải Phòng

Terra 54 CJG, trạm sạc được bán nhiều nhất của ABB ở thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ, là giải pháp sạc xe điện toàn diện. Trạm sạc xoay chiều DC 50 kW sẽ phục vụ toàn bộ các nhu cầu sạc nhanh và có thể nạp điện nhanh chóng, giúp phương tiện đi thêm quang đường 100 km nữa chỉ trong vòng 25 phút sạc tại nơi đỗ xe trong khi khách hàng vào tham quan mua sắm tại trung tâm.

Với chuẩn chân sạc CCS, CHAdeMO và AC, Terra 54 CJG cho phép sạc liên tục tới 50 kW ở điện áp 150-500 V. Với khả năng sạc một chiều, sạc xoay chiều hoặc cả hai loại cùng lúc, Terra 54 CJG giúp giảm chi phí đầu tư thiết bị cho nhà đầu tư. Bộ sạc đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế liên quan và đảm bảo hoạt động an toàn tại các khu dân cư, văn phòng, cửa hàng bán lẻ và trạm xăng dầu.

Trạm sạc treo tường Terra DC của ABB cung cấp khả năng sạc nhanh đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất. Terra DC đã được chứng minh trong các thử nghiệm chứng nhận độc lập trên toàn thế giới và là giải pháp sạc an toàn và tin cậy phục vụ mục đích sử dụng dân dụng và thương mại.

Trạm sạc treo tường Terra DC có giao diện trực quan với màn hình cảm ứng 7 inch thân thiện với người dùng và có bộ dây cáp dễ dàng sử dụng, thuận tiện cho khách hàng khi đỗ xe và cắm sạc. Hộp treo tường DC 24kW có thiết kế nhỏ gọn mang tới sự linh hoạt khi lắp đặt tại nhiều địa điểm khác nhau.

“Trung tâm thương mại AEON MALL mới của chúng tôi sẽ sẽ là điểm đến hấp dẫn mới nhất của thành phố, là nơi tạo ra một phong cách sống sôi động hơn cho người dân thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chọn trạm sạc của ABB dựa trên danh tiếng của họ về các giải pháp sạc tân tiến trên thế giới. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững cho cộng đồng địa phương ”, ông Nakagawa Tetsuyuki - Tổng Giám đốc AEON MALL Việt Nam cho biết.

Theo Deloitte, Việt Nam dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn thứ ba về số lượng người tiêu dùng và lớn thứ năm về tổng mức chi tiêu ở Đông Nam Á vào năm 2030. Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhất quán nhờ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và bền vững. Với thu nhập khả dụng ngày càng tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự gia tăng dân số và mức sống ngày càng cao, Việt Nam là một trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á.

“Trong bối cảnh đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, Việt Nam cần có những giải pháp mới để các thành phố phát triển bền vững. Việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ phương tiện xe điện ở những nơi công cộng như trung tâm mua sắm sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc cải thiện môi trường đô thị. Chúng tôi vui mừng được hợp tác với AEON MALL Việt Nam để mang tới trải nghiệm mới hoàn toàn cho khách hàng thông qua cơ sở hạ tầng thông minh cũng như thúc đẩy phong cách sống mới thân thiện với môi trường tại thành phố Hải Phòng ”, ông Noel Hupont, Tổng Giám đốc, Giám đốc Ban Công nghệ Điện của ABB Việt Nam cho biết.

ABB gia nhập thị trường sạc xe điện vào năm 2010 và cho đến nay đã bán được hơn 17.000 trạm sạc nhanh DC tại hơn 80 quốc gia. Với quan hệ đối tác với Giải đua Vô địch Xe điện Thế giới (ABB FIA Formula E World Championship), là giải đấu sắp bước vào mùa giải thứ tư, ABB thể hiện rất rõ ràng cam kết của công ty đối với công cuộc thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực phát triển xe điện.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một Tập đoàn kỹ thuật dẫn đầu trên toàn cầu đang đẩy mạnh sự chuyển đổi trong xã hội và trong các ngành công nghiệp nhằm đạt được một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Thông qua các giải pháp kết nối phần mềm với danh mục đầu tư bao gồm thiết bị điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi ranh giới của công nghệ và thúc đẩy hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB được gìn giữ và củng cố bởi đội ngũ bao gồm 110.000 nhân viên năng lực tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện với hoạt động tại hơn 100 quốc gia, và hơn 200 nhà máy sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của ABB đang tận tâm hết mình vì sứ mệnh kiến tạo tương lai của nền điện khí hóa an toàn, thông minh và bền vững. Với các giải pháp kỹ thuật số trên hệ điều hành mở kết nối vạn vật dựa trên nền tảng điện toán đám mây ABB Ability™, danh mục sản phẩm, giải pháp của của ABB bảo vệ, kết nối và tối ưu hóa dòng điện, hỗ trợ phân phối điện thông minh hơn trong các ngành tiện ích, công nghiệp, các toà nhà, cơ sở hạ tầng và giao thông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://go.abb/electrification


Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phụ trách Quan hệ Báo chí
Phạm Thu Thủy

Phone: +84 24 3861 1010
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com


Công ty TNHH ABB Automation and Electrification (ABB Việt Nam)
Tầng 12 và 12B, REE Tower, Số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4
Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp