ABB Việt Nam giúp đối tác đạt chứng chỉ KEMA và nâng cao năng lực cạnh tranh

ABB Việt Nam giúp đối tác đạt chứng chỉ KEMA và nâng cao năng lực cạnh tranh

Với sự hỗ trợ của ABB về công nghệ và chuyên môn, Công ty Cổ phần kỹ thuật Công nghiệp Á Châu (ACIT) đã trở thành nhà cung cấp duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận KEMA cho dòng tủ điện trung thế sơ cấp được thí nghiệm điển hình 24kV và 40,5kV.

Việt Nam đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đặc biệt là sự phát triển mạnh của ngành điện. Quá trình đô thị hóa và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng 10-11% mỗi năm. Khi ngành điện phát triển với quy mô lớn, các nguồn năng lượng đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng lên và để đảm bảo tương lai bền vững, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến đòi hỏi sự đổi mới sáng tạo từ các nhà cung cấp. Đối với các trạm phân phối điện nói chung và các công trình điện trọng điểm trong nước nói riêng, các tủ điện đều cần phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty ACIT chuyên sản xuất tủ điện và cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho hệ thống truyền tải điện và phân phối điện. ACIT và ABB là đối tác trong nhiều năm qua, cùng hợp tác trong nhiều dự án điện tại Việt Nam.

Nâng cao uy tín trên thị trường

Khi ACIT quyết định khởi động quy trình xin cấp giấy chứng nhận cho hai dòng sản phẩm tủ trung thế sơ cấp 24kV và 40,5kV, ABB đã phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ đối tác trong suốt quá trình của dự án.

Các chuyên gia của ABB đã làm việc chặt chẽ với đội ngũ thực hiện dự án của ACIT để hỗ trợ đối tác liên tục trong việc kiểm soát và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, từ bản vẽ thiết kế tủ trung thế 24kV và 40,5kV cho đến quá trình sản xuất cũng như lắp ráp sản phẩm. Các chuyên gia của ABB đã có mặt tại nhà máy để xem xét các yêu cầu kỹ thuật chi tiết và giúp ACIT giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, ABB cũng cung cấp linh kiện trung thế như máy cắt chân không VD4, máy biến dòng, máy biến điện áp, tiếp điểm tĩnh, cực và rơ le bảo vệ kỹ thuật số Relion®, cũng như các linh kiện hạ thế như đồng hồ đo đa năng M4M, MCB S200 và các phụ kiện cho hai dòng sản phẩm này.

Dây chuyền sản xuất tủ điện của ACIT
Dây chuyền sản xuất tủ điện của ACIT

Các tủ điện được sản xuất hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của các công ty điện lực và tuân theo tiêu chuẩn 62271-200 áp dụng cho tất cả các tủ trung thế sơ cấp của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Các sản phẩm đã vượt qua tất cả các thử nghiệm do KEMA đề ra bao gồm các thử nghiệm cách điện, thử nghiệm hồ quang nội bộ, thử nghiệm ngắn mạch và thử nhiệm độ gia tăng nhiệt. Việc ACIT đạt được chứng nhận của KEMA đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với quan hệ đối tác giữa ACIT và ABB, đồng thời giúp ACIT trở thành nhà cung cấp duy nhất trong nước đáp ứng các yêu cầu về tủ điện dòng 24kV và 40,5kV, qua đó, tạo dựng vị thế cạnh tranh vững vàng cho ACIT trong các dự án phân phối và truyền tải điện trong nước cũng như trên thị trường xuất khẩu.

Tủ điện đạt chứng nhận KEMA của ACIT
Tủ điện đạt chứng nhận KEMA của ACIT

Hợp tác để mang tới thành công

Nói về quan hệ đối tác với ABB, ông Phạm Đình Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ACIT cho biết “Sự hỗ trợ của ABB ngay từ giai đoạn đầu cho đến hết dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với chúng tôi. Kiến thức chuyên môn và các sản phẩm trung thế của ABB giúp chúng tôi đẩy nhanh quy trình, kiểm soát chất lượng một cách nhất quán và đóng góp đáng kể, hỗ trợ chúng tôi đạt được các chứng nhận này. ”

Ông Phạm Đình Thắng cũng đánh giá cao sự hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm hướng dẫn lắp đặt tận nơi cũng như những tư vấn về mặt chuyên môn trong suốt quá trình thực hiện dự án. “Hợp tác với một công ty hàng đầu trên toàn cầu về các link kiện trong sản phẩm cũng giúp chúng tôi có cơ hội cao hơn để được chứng nhận”.

“Là nhà cung cấp hàng đầu về sản phẩm tủ điện được thí nghiệm điển hình, nhất là dòng sản phẩm tủ trung thế sơ cấp, chúng tôi tự hào là đối tác của ACIT về các dòng sản phẩm này tại Việt Nam” Ông Noel Hupont, Giám đốc Điều hành, Giám đốc Ban Công nghệ điện của ABB tại Việt Nam cho biết. “Các chứng nhận của KEMA sẽ giúp nâng cao danh tiếng của ACIT trên thị trường. Điều đó có nghĩa là cả ACIT và ABB tại Việt Nam sẽ có vị thế tốt hơn để cạnh tranh tại thị trường trong nước và thị trường quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh tủ điện”.

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp