Rơ le với chế độ bảo vệ toàn diện chỉ trong một sản phẩm của ABB – một cải tiến mang tính đột phá

Khi hệ thống lưới điện phát triển, REX610 được thiết kế để đơn giản hóa chức năng bảo vệ và điều khiển cho các ứng dụng cơ bản của lưới điện phân phối.

Với mức tiêu thụ điện trên thế giới được dự đoán sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 20501, các mạng lưới phân phối điện đang phát triển về cả quy mô và độ phức tạp. Đáp ứng yêu cầu đó, ABB giới thiệu sản phẩm bổ sung mới cho dòng sản phẩm Relion® để hỗ trợ quá trình điện khí hóa an toàn, thông minh và bền vững. Với sự đơn giản hóa mang tính sáng tạo, REX610 giúp bảo vệ lưới điện, bảo vệ quy trình công nghiệp và con người dễ dàng hơn.

REX610 được phát triển dựa trên di sản sâu rộng của ABB về sản phẩm rơ le đa chức năng không cần triển khai cấu hình và các thuật toán bảo vệ đã được minh chứng, một giải pháp đơn giản và đầy sáng tạo giúp bảo vệ tối ưu cho tất cả ứng dụng phân phối điện cơ bản.

Ông Alessandro Palin, Tổng Giám đốc, Ban Giải pháp Phân phối của ABB, cho biết: “Nhu cầu về năng lượng đang tăng lên cùng với nhu cầu về độ tin cậy và độ khả dụng của nguồn điện ngày càng cao. Điều này đòi hỏi cần có các công nghê cải tiến và sẵn sàng cho tương lai, có khả năng thích ứng và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thay đổi liên tục của thị trường và lưới điện. Được thiết kế để thích ứng với nhu cầu phát tiển của lưới điện và xã hội trong tương lai, REX610 đáp ứng được tất cả những yêu cầu này và giúp mang tới một sự lựa chọn linh hoạt và bền vững. ”

Sự đơn giản mang tính cải tiến là trọng tâm của REX610. Đây là một giải pháp “plug-and-play” thuần túy với thiết kế sử dụng các mô-đun lắp vào để mở khóa các chức năng sẵn có của relay. REX610 là rơ le bảo vệ toàn diện hỗ trợ tất cả các ứng dụng phân phối điện chỉ với sáu tùy chọn cấu hình, giúp bạn dễ dàng đặt hàng, cài đặt, sử dụng và bảo dưỡng. Để tiết kiệm hơn nữa về mặt thời gian và chi phí, với số lượng tùy chọn cấu hình ít cho phép các mô-đun và thành phần dự phòng được lưu giữ trong kho để có thể hỗ trợ việc thay thế nhanh chóng và thay đổi theo các yêu cầu của dự án.

Với thiết kế mô-đun và sẵn sàng để mở rộng, sản phẩm giúp tạo ra một giải pháp bảo vệ độc đáo, dễ dàng mở rộng với một loạt các chức năng mặc định, bao gồm tùy chọn cho các chuẩn truyền thông, cho phép thay đổi dễ dàng mà không mất thêm chi phí bổ sung hoặc không cần thay đổi toàn bộ phần cứng.

REX610 đáp ứng nhu cầu trong tương lai của các lưới điện đang phát triển. Khi thị trường thay đổi và yêu cầu sự thay đổi, các mô-đun có thể dễ dàng thêm, bớt hoặc thay thế mà không cần phải thay toàn bộ rơ le. Phần cứng mô-đun cho phép sửa đổi bất cứ lúc nào trong suốt vòng đời sản phẩm, thậm chí nhiều năm sau khi lắp đặt.

Để giảm thiểu chi phí và thời gian ngưng hoạt động của hệ thống điện, một thiết kế tiên tiến, thiết kế dạng rút kéo đảm bảo cho việc lắp đặt, bảo trì và kiểm tra, cũng như thay thế và sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng.

Để hỗ trợ nhiều hơn nữa khi các yêu cầu của lưới điện ngày càng thay đổi, các tính năng mới có thể được cập nhật thông qua phần mềm. Truy cập vào phiên bản mới nhất cho các thuật toán bảo vệ của ABB sẽ đảm bảo tối ưu hóa các chức năng điều khiển và bảo vệ, trong khi chức năng bảo vệ mới cũng mở ra khả năng cho các ứng dụng mới. Hàng loạt các chức năng mặc định cho phép người dùng thích ứng với các yêu cầu về bảo vệ, giao tiếp và mạng lưới đang ngày càng thay đổi, và truy cập được thông qua công cụ cấu hình và cài đặt của ABB, PCM600.

Tuân thủ hoàn toàn tiêu chuẩn IEC 61850, REX610 cho phép khả năng giao tiếp và tương tác giữa các các thiết bị tự động hóa trong trạm biến áp và các dịch vụ thông minh khác nhau, chẳng hạn như các dịch vụ trên nền tảng ABB Ability™ trong hiện tại và trong nhiều năm tới.

REX610 mang tới dịch vụ chuyên sâu trong suốt vòng đời của sản phẩm giúp tạo khả năng sử dụng tối ưu trong tương lai và kéo dài tuổi thọ của thiết bị đóng cắt. Điều này đảm bảo các giải pháp bảo vệ an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả về mặt chi phí và giúp cho chi phí bảo trì có thể dự đoán được. Các dịch vụ bao gồm sao lưu và chia sẻ dữ liệu dựa trên web, ABB Ability ™ Backup Management – Data Care cho điện hệ thống. Điều này cho phép lưu trữ trực tuyến sẻ thông tin kỹ thuật từ rơ le bảo vệ an toàn và chia sẻ dễ dàng. Hệ thống Chăm sóc dữ liệu cũng là nơi có thể truy cập tất cả các bản cập nhật chương trình cơ sở.

Đối với thị trường có nhu cầu nâng cấp, ABB cũng đã phát triển một bộ chuyển đổi được thiết kế riêng để cho phép thay thế nhanh chóng và dễ dàng từ rơ le SPACOM của ABB sang rơ le REX610. Với hơn 700,000 rơle ABB SPACOM ra đời từ những năm 1980 và được lắp đặt trên toàn thế giới, bộ chuyển đổi nâng cấp mang tới một phương thức đơn giản giúp dễ dàng hiện đại hóa việc bảo vệ và kiểm soát hệ thống với các yêu cầu thay đổi về nhu cầu nguồn điện trong tương lai.

ABB sẽ ra mắt REX610 với một sự kiện trực tuyến vào ngày 18 tháng 5 năm 2021. Tại sự kiện, Giám đốc Công nghệ Ban Công nghệ Điện ABB, Amina Hamidi, sẽ có bài phát biểu quan trọng về “Đổi mới để tương lai điện khí hóa xanh hơn, thông minh hơn.”

REX610 sẽ sẵn sàng để xuất hiện trên thị trường vào cuối năm 2021.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu hỗ trợ cho sự chuyển đổi xã hội và công nghiệp để đạt được một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục công nghệ điện, robot, tự động hóa và chuyển động, ABB xóa bỏ ranh giới của công nghệ để thúc đẩy hiệu suất lên cấp độ mới. Với lịch sử xuất sắc hơn 130 năm, thành công của ABB được thúc đẩy bởi khoảng 105.000 nhân viên tài năng tại hơn 100 quốc gia. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện ABB dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện, hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với hơn 200 cơ sở sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm trong việc thay đổi cuộc sống của người dân, kết nối và cung cấp các giải pháp điện khí hóa an toàn, thông minh và bền vững. Chúng tôi định hình các xu hướng điện khí hóa trong tương lai, tạo sự khác biệt thông qua việc đổi mới công nghệ và kỹ thuật số đồng thời mang lại trải nghiệm vượt trội thông qua hoạt động xuất sắc cho khách hàng về các lĩnh vực tiện ích, công nghiệp, tòa nhà, cơ sở hạ tầng và giao thông. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://go.abb/electrification


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Truyền thông
Thuy PhamThu

Số điện thoại: +84 24 37480999
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com

Electrification Business, ABB Việt Nam
Tầng 12 và 12B, Tháp REE, Số 9, Doàn Văn Bơ, Phường 13, Quận 4
Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp