Giải pháp của ABB giúp cắt giảm 90% sự cố sụt áp ở hai nhà máy bán dẫn ở Đông Nam Á

Giải pháp của ABB giúp cắt giảm 90% sự cố sụt áp ở hai nhà máy bán dẫn ở Đông Nam Á

Trang bị giải pháp ổn định điện áp ABB PCS100 giúp giảm thiểu thiệt hại mỗi năm hơn 2,5 triệu USD cho khách hàng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bán dẫn bằng việc ngăn ngừa sản phẩm bị lỗi và hư hỏng dây chuyền sản xuất

ABB New Zealand và ABB Việt Nam đã hợp tác với Công ty Yoosung KN trong dự án cung cấp giải pháp ổn định điện áp chủ động ABB PCS100 AVC tại hai nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn ở khu vực Đông Nam Á. Kể từ khi lắp đặt, giải pháp PCS100 AVC đã khắc phục các vấn đề nghiêm trọng do chất lượng điện không ổn định, từng gây thiệt hại hàng triệu đô la cho các nhà máy mỗi năm.

Được thành lập vào năm 2002, Yoosung KN có trụ sở tại Changwon, Hàn Quốc là nhà phân phối lâu năm của ABB. Một trong những khách hàng của Yoosung là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn đang vận hành hai nhà máy ở châu Á gặp phải vấn đề lớn do sự cố sụt áp ngắn hạn mỗi tháng. Sự cố sụt áp sâu này đã gây ra hư hỏng nghiêm trọng các thiết bị trong giai đoạn đầu vận hành. Trong năm 2019, đã có 219 sự cố về chất lượng điện áp, 68% số sự cố có biên độ 80-90% giá trị định mức.

Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề trên, Yoosung KN đã giới thiệu giải pháp ổn định điện áp sử dụng ABB PCS100 AVC-40 nhằm đưa điện áp về giá trị định mức với thời gian đáp ứng cực ngắn ở các sự cố sụt áp ngắn hạn.

PCS100 AVC-40 của ABB có thể điều chỉnh điện áp về giá trị định mức trong khoảng thời gian nhỏ hơn nữa chu kỳ khi vận hành ở chế độ đầy tải. Với thiết kế nhỏ gọn, thiết bị có thể được lắp đặt dễ dàng trong phòng phân phối điện hiện hữu ở giai đoạn đầu xây dựng nhà máy. Giải pháp PCS100 AVC-40 đã chứng minh khả năng hoạt động rất tốt, do đó khách hàng đã quyết định lắp đặt thêm nhiều thiết bị này ngay khi bắt đầu giai đoạn mở rộng tiếp theo.

Kết quả là ABB PCS100 AVC-40 đã giúp giảm 90% các vấn đề về chất lượng điện tại nhà máy này. Với giải pháp của ABB, khách hàng giảm thiểu các tổn thất trong sản xuất và hư hỏng thiết bị, tiết kiệm chi phí khoảng 2,5 triệu USD mỗi năm.

Giải pháp PCS100 AVC-40 của ABB có cấu hình đặc biệt dành cho các ứng dụng công nghiệp và thương mại lớn. Với thiết kế công nghiệp và khả năng chịu tải lớn giúp thiết bị có khả năng xử lý các sự cố mà các thiết bị khác không thể đáp ứng được. Sản phẩm không sử dụng thiết bị lưu trữ năng lượng như ắc quy vì hệ thống sẽ lấy năng lượng bổ sung từ điện lưới để thực hiện bù áp sụt. Vì không cần phải bảo trì thường xuyên như các giải pháp liên quan đến hệ thống ắc quy nên chi phí sở hữu (TCO) cho hệ thống PCS100 AVC-40 của ABB là rất thấp.

Khách hàng đã lắp đặt ba bộ ổn định điện áp PCS100 AVC-40 để bảo vệ dây chuyền sản xuất và hệ thống điều khiển động cơ với tổng công suất 3000kVA. Hệ thống được lắp đặt trong các phòng điện chính với tủ bảo trì mạch vòng do Yoosung cung cấp.

“Hệ thống AVC đã giải quyết hầu hết các sự cố sụt áp ngắn hạn trong dây chuyền sản xuất khách hàng kể từ khi chúng tôi triển khai giải pháp này” Chủ tịch Yoosung Min Choi cho biết. “AVC dễ dàng vận hành và giúp giảm thiểu không gian lắp đặt. Các nhà máy không còn cần đến giải pháp nhỏ lẻ phân tán để khắc phục vấn đề sụt áp ngắn hạn cho từng thiết bị nữa”.

Với hiệu suất cao hơn 98%, PCS100 AVC-40 có tổn hao nhiệt lượng thấp, vì vậy giảm chi phí điện năng tiêu thụ và hệ thống điều hòa làm mát. Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn phù hợp ở các khu vực có không gian hạn chế.

Gary Aw, Quản lý Phát triển Kinh doanh Toàn cầu ngành bán dẫn của ABB chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì có thêm khách hàng nữa hài lòng khi sử dụng giải pháp ABB. Với sự thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn gần đây và hoạt động kêu gọi vốn từ nhiều công ty, chúng tôi nhận thấy tiềm năng mà ngành công nghiệp bán dẫn sẽ sử dụng PCS100 AVC-40 để giải quyết vấn đề sụt áp với tổng chi phí sở hữu thấp so với các giải pháp bảo vệ nguồn điện truyền thống khác.”

PCS100 AVC-40 của ABB là một giải pháp tin cậy, nhỏ gọn được cung cấp trên toàn cầu để khắc phục các vấn đề sụt áp ngắn hạn ở những khu vực có nguồn điện không ổn định.

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp