Cuộc thi thiết kế biểu tượng cảm xúc (emoji) đầu tiên trên thế giới cho xe điện nhân ngày Ngày Xe điện Thế giới năm 2021

ABB và Green.TV - những nhà sáng lập Ngày Xe điện Thế giới phát động cuộc thi thiết kế biểu tượng cảm xúc dành cho xe điện “EVmoji” cho trẻ em từ 16 tuổi trở xuống tại Việt Nam. Thiết kế đoạt giải sẽ được gửi lên Unicode Consortium - cơ quan quản lý biểu tượng cảm xúc toàn cầu.

Với doanh số xe điện bán ra cho khách hàng dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong vài năm tới, từ 3,1 triệu khách hàng trong năm 2020 lên 14 triệu khách hàng vào năm 2025¹, Ngày Xe điện Thế giới kêu gọi trẻ em tại Việt Nam sáng tạo biểu tượng cảm xúc cho xe điện để  tương lai di chuyển bền vững thú vị này.

Do hiện tại chưa có biểu tượng cảm xúc chính thức đại diện cho xe điện, ABB và Green.TV, cuộc thi này nhằm vào thế hệ trẻ, những người sẽ lái xe điện trong tương lai, thiết kế EVmoji, biểu tượng cảm xúc mô tả xe điện đầu tiên trên thế giới.

Frank Muehlon, Chủ tịch Ban Xe điện của ABB, nhận xét: “Ngày Xe điện Thế giới đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với ABB khi chúng tôi tiếp tục nâng cao nhận thức về di chuyển bằng xe điện và giá trị của việc tạo ra một tương lai với lượng phát thải các-bon thấp. Nhưng quan trọng hơn cả, chúng tôi nhận ra rằng sự kiện này giúp khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo của thế hệ tương lai.”

“Việc giới thiệu cuộc thi vẽ biểu tượng cảm xúc xe điện khi Ngày Xe điện Thế giới đang tới gấn là một cơ hội hoàn hảo để tạo sự chú ý và khơi dậy niềm hứng thú với xe điện của thế hệ trẻ, tạo tiền đề cho quyết định mua hàng của họ về sau. Chúng tôi đang kêu gọi các bạn trẻ sáng tạo ở khắp mọi nơi tham gia vào quá trìnhđiện khí hóa phương tiện giao thông”.

Thử thách EVmoji dành cho đối tượng tham gia trong độ tuổi từ 6 đến 16. Tất cả các bản vẽ, hình ảnh hoặc đồ họa kỹ thuật số EVmoji cần được đăng tải công khai trước ngày 20 tháng 8 thông qua tài khoản trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, LinkedIn hoặc Twitter của cá nhân hoặc của phụ huynh cùng với hashtag #EVmoji.

Người thắng cuộc sẽ được đại diện của Ngày Xe điện Thế giới liên hệ thông qua Tin nhắn trực tiếp trên tài khoản xã hội mà họ đã sử dụng để tham gia thử thách. Thiết kế đoạt giải sẽ được công bố vào Ngày Xe điện Thế giới (ngày 9 tháng 9 năm 2021). Để biết thêm thông tin và truy cập danh sách các Điều khoản và Điều kiện, vui lòng xem https://www.worldevday.org/emoji-terms-and-conditions.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, tạo năng lượng cho sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp vì một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục đầu tư công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi giới hạn của công nghệ để nâng cao hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB đang thừa kế và nuôi dưỡng bởi khoảng 105.000 nhân viên xuất sắc tại hơn 100 quốc gia. www.abb.com

Green.TV là kênh truyền thông đa phương tiện về chủ đề bền vững được thực hiện thông qua các chiến dịch, nội dung truyền thông hướng tới sự chuyển đổi sang phong cách sống và làm việc bền vững. www.green.tv

1Theo thời báo ¹Bloomberg New Energy Finance https://about.bnef.com/electric-vehicle-outlook/

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp