ABB cung cấp giải pháp công nghệ điện thông minh cho CMC Creative Space

Công nghệ điện của ABB sẽ đảm bảo nguồn điện quan trọng và vận hành tối ưu cho CMC Creative Space –trung tâm cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và dữ liệu hàng đầu Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu về ứng dụng và dịch vụ dữ liệu ngày càng gia tăng tại Việt Nam, các giải pháp số hóa và năng lượng của ABB sẽ đảm bảo vận hành hiệu quả 24/7 và giữ kết nối liên tục với người dùng.

Tọa lạc trên diện tích hơn 13,000m2 tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính của Việt Nam, tổ hợp Creative Space của Tập đoàn Công nghệ CMC gồm một trung tâm dữ liệu lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 và hai tòa tháp văn phòng. Dự kiến chính thức đi vào hoạt động cuối năm nay, CMC Creative Space được kỳ vọng sẽ triển khai các ứng dụng công nghệ mới, cung cấp các dịch vụ ITC quy mô lớn, nhằm mang lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng và đóng góp cho xã hội trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0.

Được lựa chọn là đối tác công nghệ cung cấp giải pháp điện quan trọng cho CMC Creative Space, ABB sẽ hỗ trợ CMC Creative Space đem đến dịch vụ tin cậy, hiệu quả cho khách hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu về dữ liệu và dịch vụ số hóa đang ngày gia tăng.

Các giải pháp công nghệ điện tiên tiến mà ABB cung cấp sẽ tối đa hóa năng suất hoạt động cho CMC Creative Space, đồng thời duy trì hiệu quả năng lượng và mức độ tin cậy cao. Trong đó, hệ thống tủ điện tổng thí nghiệm điển hình toàn diện System pro E Power cung cấp giải pháp thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu lắp đặt về điện như chuẩn truyền thông linh hoạt, các chức năng bảo vệ cao cấp và cung cấp các đặc tính cơ- điện cao nhất. Hơn nữa, hệ thống này có thể tương tác liền mạch với các thiết bị hạ thế khác của ABB, nhằm đáp ứng độ tin cậy và hiệu quả mà khách hàng cần và mong đợi.

Ông Đoàn Văn Hiển – Phó Tổng Giám đốc của ABB Việt Nam, cho biết:”ABB giúp khách hàng là các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới thông qua các giải pháp thông minh, nhằm đảm bảo nguồn điện quan trọng để vận hành liên tục 24/7. Công nghệ cung cấp cho trung tâm dữ liệu của chúng tôi đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu về tính bền vững, giúp khách hàng xử lý lượng công việc lớn hơn, nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ CMC Creative Space cung cấp các dịch vụ mang tính sứ mệnh và duy trì sự kết nối liên tục giữa công nghệ và xã hội.”

Tổ hợp Trung tâm Dữ liệu và Văn phòng CMC Creative Space
Tổ hợp Trung tâm Dữ liệu và Văn phòng CMC Creative Space

Cũng trong khuôn khổ dự án này, ABB còn cung cấp Hệ thống tủ điện hạ thế, gồm các thiết bị đóng cắt cao cấp, bộ bảo vệ (trip unit) sử dụng loại màn hình cảm ứng Ekip Touch, Ekip Hi-touch, đáp ứng các yêu cầu cao nhất của lưới điện, đảm bảo chất lượng và kết nối đơn giản với hệ thống tủ điện. Ekip Touch và Ekip Hi-touch của ABB cung cấp các chức năng bảo vệ hoàn hảo và các phép đo năng lượng chính xác cao, từ đó cho phép CMC Creative Space tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Hệ thống tủ điện hạ thế này được kết nối với hệ thống quản lý tòa nhà thông qua module truyền thông cao cấp Modbus TCP/IP và Modbus RS485, cho phép việc lắp đặt và kết nối dễ dàng, giúp người vận hành có thể quản lý và giám sát tình trạng thiết bị từ xa mọi lúc, mọi nơi. Giải pháp này còn giúp đảm bảo sự liên tục của dòng điện, đồng thời giảm chi phí điều hành và bảo trì, nhờ tránh được các sự cố thiết bị bất ngờ.

Về phía Tập đoàn Công nghệ CMC, Ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng Ban Marketing & Truyền thông - Tập đoàn Công nghệ CMC, nói:“CMC đang đáp ứng nhu cầu cao về dữ liệu và số hóa cho tăng trưởng của nền kinh tế, khi Việt Nam đang trở thành quốc gia có vị trí chiến lược đối với các công ty công nghệ lớn muốn mở rộng hoạt động, hoặc di dời đến Việt Nam. CMC có lịch sử đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển, là đối tác cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng toàn cầu lớn. CMC đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ cho khách hàng doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và đứng đầu ở thị trường dữ liệu (Data Center) và điện toán đám mây (Cloud).

Bởi vậy, các giải pháp công nghệ điện thông minh của ABB giúp CMC Creative Space đảm bảo tính liên tục cấp điện cao cho nhu cầu phức tạp của trung tâm dữ liệu này. Chúng tôi kỳ vọng trung tâm dữ liệu qui mô lớn này sẽ hoàn thành trước thời hạn và sớm đi vào hoạt động, góp phần đưa Tập đoàn trở thành đơn vị hàng đầu về cung cấp hạ tầng điện toán đám mây, mang đến hệ sinh thái và giá trị gia tăng cho khách hàng, đối tác của CMC” Ông Nguyễn Thành Lưu cho biết thêm.

Thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam được dự báo sẽ đạt tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) trên 14,64% đến năm 2026 và được đánh giá là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu mới nổi toàn cầu, theo báo cáo “Tăng trưởng Cloud và trung tâm dữ liệu trong thị trường mới nổi năm 2021-2025”. Lực lượng lao động trẻ và năng động của Việt Nam, sự bùng nổ về thương mại điện tử và dịch vụ ngân hàng số, cùng với sự chuyển đổi dữ liệu doanh nghiệp sang các nền tảng đám mây và nhu cầu xử lý tốc độ tốt hơn của người dùng Việt Nam, được cho là động lực tạo tiềm năng to lớn cho các trung tâm dữ liệu trên toàn quốc.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, tạo năng lượng cho sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp vì một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục đầu tư công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi giới hạn của công nghệ để nâng cao hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB đang thừa kế và nuôi dưỡng bởi khoảng 105,000 nhân viên xuất sắc tại hơn 100 quốc gia. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện, hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với hơn 200 cơ sở sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm trong việc thay đổi cuộc sống của người dân, kết nối và cung cấp các giải pháp điện khí hóa an toàn, thông minh và bền vững. Chúng tôi định hình các xu hướng điện khí hóa trong tương lai, tạo sự khác biệt thông qua việc đổi mới công nghệ và kỹ thuật số đồng thời mang lại trải nghiệm vượt trội thông qua hoạt động xuất sắc cho khách hàng về các lĩnh vực tiện ích, công nghiệp, tòa nhà, cơ sở hạ tầng và giao thông. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://go.abb/electrification


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Truyền thông
Phạm Thu Thủy

SĐT: +84 24 37480999
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com

Electrification Business, ABB Việt Nam
Tầng 12 và 12B, Tháp REE, Số 9, Doàn Văn Bơ, Phường 13, Quận 4
Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp