ABB hợp tác với Audi nhằm thúc đẩy phát triển xe điện tại Việt Nam

ABB hợp tác với Audi nhằm thúc đẩy phát triển xe điện tại Việt Nam

• Trạm sạc của ABB đã hỗ trợ Audi ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam

• Các giải pháp sạc điện AC và DC của ABB đáp ứng nhu cầu sạc đa dạng cho khách hàng sử dụng xe điện của Audi

• Sự hợp tác này đánh dấu bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển mạng lưới sạc xe điện toàn diện của Audi và ABB tại Việt Nam

Là đối tác công nghệ lâu năm trên toàn cầu, ABB tiếp tục được Audi lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp sạc điện tiên tiến hàng đầu thế giới để phục vụ cho sự ra mắt của Audi e-tron GT tại Việt Nam. Đây là mẫu xe điện hiệu suất cao đã từng giành nhiều giải thưởng trên thế giới, và cũng là mẫu xe điện đầu tiên mà hãng xe Đức trình làng tại thị trường trong nước.

Giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á, Việt Nam đang chứng kiến tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Tỷ lệ sở hữu ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng gấp 35 lần từ năm 2010 đến năm 2050. Để giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường bởi tốc độ gia tăng này, việc thúc đẩy phát triển phương tiện xe điện (e-mobility) là cần thiết đối với các ngành liên quan.

Năm 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của dòng xe điện tại Việt Nam. Các nhà sản xuất ô tô danh tiếng, như Audi, đã hiện thực hóa kế hoạch đưa những mẫu xe điện đầu tiên tới Việt Nam. Khi mà những chính sách khuyến khích phát triển xe điện Chính phủ đang ở giai đoạn đầu, sự tham gia thị trường của các hãng sản xuất xe ô tô uy tín cho thấy dòng xe điện sẽ đóng vai trò quan trọng tại Việt Nam trong tương lai.

Nhằm mang đến trải nghiệm sạc xe điện cao cấp cho khách hàng của Audi, ABB đã cung cấp một loạt các giải pháp sạc cho Audi Tân Bình – trung tâm dịch vụ lớn nhất của Audi tại Việt Nam nhằm phục vụ khách hàng tại khu vực phía Nam. Các bộ sạc AC của ABB có công suất từ 7kW đến 22kW, và các bộ sạc DC có công suất từ 24kW đến 180kW.

Được đặt ở vị trí thuận tiện ngay bên ngoài lối vào trung tâm, Terra 184 DC là bộ sạc nhanh DC công suất cao. Bộ sạc CCS2 này mang đến cho người dùng giải pháp sạc linh hoạt cao, với dải điện áp đầu ra từ 150-920VDC và có thể sạc liên tục lên đến 375A và 180 kW. Bộ sạc Terra 184 DC có thể sạc nhanh trong vòng 10 phút cho quãng đường 160km, và có khả năng sạc nhanh cùng một lúc cho hai xe ô tô trong vòng chưa đầy 20 phút.

  • Bộ sạc nhanh công suất cao ABB Terra 184 DC tại Trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình
  • Bộ sạc nhanh công suất cao ABB Terra 184 DC tại Trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình
  • Bộ sạc nhanh công suất cao ABB Terra 184 DC tại Trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình
  • Bộ sạc treo tường ABB Wallbox của ABB tại Trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình

Ngoài ra, ABB cũng lắp đặt bộ sạc treo tường DC 24 kW trong xưởng dịch vụ, bộ sạc treo tường Terra AC 11 kW và bộ sạc treo tường Terra AC 22 kW trong phòng giao xe và showroom của Audi Tân Bình, nhằm cung cấp các điểm sạc chất lượng cao và hiệu quả cho người dùng. Những bộ sạc này đều dễ lắp đặt với thiết kế nhỏ gọn, cho phép nhân viên kỹ thuật của Audi đáp ứng tốt nhất các yêu cầu sạc khác nhau của khách hàng.

Audi Tân Bình đánh dấu khởi đầu của Audi về trạm sạc nhanh cũng như khởi đầu về một kỷ nguyên mới cho khách hàng cao cấp tại Việt Nam. Trạm sạc nhanh tiếp theo của Audi dự kiến sẽ ra mắt tại chi nhánh Audi Hồ Chí Minh ở Quận 1 cũng trong năm nay. Sự kiện này nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới sạc nhanh hiệu quả – yếu tố then chốt của hệ sinh thái sạc xe điện toàn diện mà Audi đang phát triển mở rộng, trong đó ABB đóng vai trò là đối tác cung cấp.

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác này, ông Noel Hupont, Tổng Giám đốc, Giám đốc Ban Công nghệ Điện của ABB Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, Việt Nam cần có những giải pháp mới để giúp các thành phố phát triển bền vững. Các giải pháp di chuyển sạch sẽ đóng một vai trò tối quan trọng trong việc cải thiện môi trường đô thị. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Audi, cùng chung tay thúc đẩy phát triển ô tô điện tại Việt Nam bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng sạc an toàn, thông minh và bền vững, đóng góp vào mục tiêu tiến tới trở thành một xã hội các-bon thấp của Việt Nam.”

“Audi Việt Nam lựa chọn ABB để mang đến các giải pháp sạc nhanh DC và AC cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp toàn bộ dải sản phẩm xe chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2026. Mới đây, mẫu xe quán quân vừa giành giải thưởng thế giới – e-tron GT đã kịp ra mắt nhân dịp khai trương trung tâm dịch vụ Audi Tân Bình, đánh dấu sự khởi đầu của Audi sẽ đồng hành cùng ABB tại Việt Nam”, ông Laurent Genet – Tổng Giám Đốc, nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam cho biết thêm: “Audi Việt Nam hiện đang xây dựng hệ thống trạm sạc đáng tin cậy tại các địa điểm quan trọng. Dự án tiếp theo sẽ tại chi nhánh Audi Hồ Chí Minh ngay tại trung tâm quận 1 hiện đang được làm mới và nâng cấp.”

Bộ sạc của ABB có thể tương thích với các loại xe điện của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Trước khi sạc, bộ sạc sẽ giao tiếp với ô tô trước để đảm bảo cung cấp chính xác dòng điện, điện áp và nguồn điện. Bộ sạc ABB có thể được kết nối với internet thông qua mạng LAN. Ngoài ra, các bộ sạc này cũng có thể kết nối với công cụ quản lý dựa vào đám mây ChargerSync bằng wifi để theo dõi và bảo trì từ xa. Bộ sạc được kiểm tra an toàn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn Châu Âu IEC / EN 62311, tiêu chuẩn Mỹ IEC / UL 62479 và tiêu chuẩn điện quốc tế IEC61851.

ABB đặt chân vào thị trường sạc xe điện từ năm 2010 và đến nay đã cung cấp hơn 680,000 bộ sạc tại hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới; trong đó có hơn 30.000 bộ sạc nhanh DC và 650.000 bộ sạc AC, bao gồm cả những bộ sạc được bán qua Chargedot.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một Tập đoàn kỹ thuật dẫn đầu trên toàn cầu đang đẩy mạnh sự chuyển đổi trong xã hội và trong các ngành công nghiệp nhằm đạt được một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Thông qua các giải pháp kết nối phần mềm với danh mục đầu tư bao gồm công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi ranh giới của công nghệ và thúc đẩy hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB được gìn giữ và củng cố bởi đội ngũ bao gồm 105.000 nhân viên năng lực tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các giải pháp và sản phẩm công nghệ điện. Bằng sự tận tâm, nhiệt huyết của hơn 50.000 nhân viên của ABB tại hơn 100 quốc gia và 200 nhà máy sản, ABB đang hỗ trợ chuyển đổi cách thức con người kết nối với nhau, cách thức sinh sống và làm việc. Chúng tôi phát triển các sản phẩm, giải pháp và công nghệ kỹ thuật số sáng tạo để việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và hỗ trợ xã hội phát thải thấp trong các lĩnh vực kinh tế. Với kinh nghiệm thực thi trên toàn cầu và chuyên môn sâu rộng tại từng quốc gia, chúng tôi định hình và hỗ trợ các xu hướng toàn cầu, mang tới cho khách hàng trải nghiệm vượt trội và kiến tạo tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://go.abb/electrification


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Truyền thông
Phạm Thu Thủy

SĐT: +84 24 37480999
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com

Electrification Business, ABB Việt Nam
Tầng 19, Toàn nhà Friendship Tower, 31 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp