Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện         bền vững – Kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện bền vững – Kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

● ABB vừa đầu tư xây dựng trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện hiện đại tại Việt Nam.

● Trung tâm sản xuất thân thiện với môi trường và đáp ứng chuẩn công trình xanh theo tiêu chuẩn LEED.

● Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) nhằm giúp kiểm soát quy trình sản xuất theo thời gian thực.

Với tổng kinh phí đầu tư 6 triệu USD, trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới do ABB đầu tư xây dựng tại Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Là quốc gia có thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất tại khu vực châu Á, Chính phủ Việt Nam dự đoán tiêu thụ năng lượng hàng năm sẽ tăng từ 10 – 12% mỗi năm cho đến 2030. Sản xuất công nghiệp đang trên đà tăng trưởng lên đến 9,4% tính đến tháng 4/2022 cùng tiến trình đô thị hóa đang diễn ra liên tục, với tốc độ đạt đến 7% cũng đặt ra nhiều thách thức trong việc tìm kiếm các giải pháp phân phối điện bền vững như tủ điện trung thế, các giải pháp hợp bộ do ABB sản xuất, chính là bài toán quan trọng nhằm hướng đến giai đoạn phát triển kinh tế mới bền vững cho Việt Nam.

Với tổng diện tích lên đến 15,700m2, trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện mới của ABB sẽ thay thế cho nhà máy hiện tại đã có tuổi đời 10 năm & được cải thiện đáng kể các tiêu chí về môi trường. Hệ thống nhà máy mới được xây dựng theo chuẩn chứng nhận quốc tế về công trình xanh LEED, trong đó vật liệu lợp mái được đảm bảo có khả năng dẫn nhiệt và thu gom lượng mưa tối ưu, đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về quản lý chất lượng không khí cùng khả năng lắp đặt các tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, ABB còn áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà ABB Ability để giám sát từ xa và đảm bảo tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm sản xuất mới sẽ có thể đạt công suất đưa ra thị trường 2000 tủ điện trung thế ABB Unigear và 700 giải pháp hợp bộ sẵn sàng vận hành phục vụ cho phân phối điện năng hàng năm. Trong đó, toàn bộ dây chuyền sản xuất được thiết kế và lắp đặt tinh gọn, tương tự như hệ thống đang được ứng dụng tại các nhà máy của ABB ở Châu Âu.

  • Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện của ABB tại TP Bắc Ninh
  • Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện của ABB tại TP Bắc Ninh

Chia sẻ về dự án đầu tư này, ông Matteo Caiti , Giám đốc Ban Giải pháp Phân phối Điện của ABB tại Châu Á, cho biết “Trung tâm sản xuất công nghệ cao & bền vững mới được kỳ vọng sẽ tiếp đà tăng trưởng kinh tế Việt Nam, đồng thời giúp ABB có thể gặt hái thêm nhiều thành công hơn tại khu vực. Chúng tôi tin rằng trung tâm sản xuất mới sẽ là môi trường làm việc lý tưởng nhất dành cho các nhân viên, đội ngũ công nhân sản xuất và hơn hết là giảm thiểu các tác động tới môi trường. Với các khách hàng, chúng tôi hi vọng trung tâm sản xuất mới sẽ mang đến giải pháp hoàn hảo để giảm thiểu khí thải và lãng phí năng lượng. Trong bối cảnh lĩnh vực công nghiệp tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, trung tâm sản xuất mới sẽ giúp Việt Nam trở thành điểm sáng mới về năng lượng bền vững tại khu vực”.

Bất chấp những hạn chế di chuyển, các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể hoàn toàn kiểm soát hoạt động sản xuất & lắp ráp từ xa thông qua sự trợ giúp công nghệ giám sát hiện đại. Thông qua hệ thống này, các kỹ sư có thể quan sát hoạt động sản xuất tại nhà máy, giám sát hệ thống dây chuyền theo thời gian thực mà không cần đến trực tiếp thông qua chiếc kính thực tế ảo tăng cường Microsoft Hololens.

Trung tâm sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực khác nhau như công ty điện, nước, các ngành công nghiệp, sản xuất năng lượng tái tạo, sạc xe điện trung tâm dữ liệu, vv. Việt Nam được coi là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu trên thế giới4, với thị trường được định giá lên đến 850 triệu đô và dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn 15% hàng năm. 2021 cũng là năm trung tâm dữ liệu tại khu vực Đông Nam Á có tốc độ phát triển nhanh hơn Châu Âu. Giải pháp của ABB không chỉ giúp đảm bảo nguồn cấp điện tin cậy mà còn điều tiết điện năng hợp lý xuyên suốt các trung tâm dữ liệu. Hệ thống sản xuất này cũng sẽ phục vụ nhiều thị trường xuất khẩu, trong đó có Nhật, Úc.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, tạo năng lượng cho sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp vì một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục đầu tư công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi giới hạn của công nghệ để nâng cao hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB đang thừa kế và nuôi dưỡng bởi khoảng 105,000 nhân viên xuất sắc tại hơn 100 quốc gia. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện, hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với hơn 200 cơ sở sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm trong việc tạo nên sự thay đổi về cách thức sinh hoạt, kết nối và làm việc thông qua các giải pháp công nghệ điện an toàn, thông minh và bền vững. Chúng tôi định hình các xu hướng công nghệ điện trong tương lai, tạo sự khác biệt thông qua việc đổi mới công nghệ và kỹ thuật số đồng thời mang lại trải nghiệm vượt trội thông qua hoạt động xuất sắc cho khách hàng về các lĩnh vực tiện ích, công nghiệp, tòa nhà, cơ sở hạ tầng và giao thông. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://go.abb/electrification

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Ban Quan hệ Báo chí
Piera Man

piera.man@sg.abb.com

+65 9725 6180

Ban Quan hệ Nhà đầu tư
Phone: +41 43 317 71 11 
Email: investor.relations@ch.abb.com

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp