Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB giới thiệu những giải pháp quan trọng hỗ trợ sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB giới thiệu những giải pháp quan trọng hỗ trợ sự phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngày 20/5/2022, ABB Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, nhằm giới thiệu các giải pháp quan trọng hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh, an toàn và bền vững, cũng như cho phép khách hàng tận dụng tối đa lợi ích của số hóa để sử dụng năng lượng hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất và vận hành, từ đó đóng góp vào việc giảm phát thải carbon.

Sự kiện đã thu hút hơn 200 lãnh đạo đến từ các công ty tư vấn, tổng thầu cơ điện, bất động sản và công nghiệp.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia năng động và ổn định nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự gia tăng dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng hàng hóa và dịch vụ ngày càng tăng. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa nhanh và các hoạt động kinh tế ngày càng phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, đang tạo ra áp lực gia tăng đối với nguồn cung năng lượng tại Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam được dự báo sẽ tăng với tốc độ cao trong những năm tới, khoảng 8,5% / năm cho giai đoạn 2021-2030.

Khi mà chi phí năng lượng ngày càng tăng lên là một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, nguồn cung cấp năng lượng bền vững và đáng tin cậy là điều kiện tiên quyết để Việt Nam duy trì kỷ lục tăng trưởng kinh tế và đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ, cũng như hiện thực hóa con đường phát triển xanh trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng.

Ông Noel Hupont, Chủ tịch, Ban Công nghệ Điện, ABB Việt Nam cho biết: "Bằng cách tận dụng các nền tảng số, như nền tảng dịch vụ, thiết bị thông minh, dịch vụ phân tích nâng cao dựa vào điện toán đám mây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tối ưu hóa mạng lưới điện và đổi mới sản phẩm hướng tới khách hàng nhiều hơn. Ban Công nghệ Điện của ABB cung cấp các giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như góp phần đưa Việt Nam phát triển theo hướng bền vững hơn”.

Tại sự kiện, các giải pháp tân tiến của ABB được trưng bày, bao gồm Hệ thống Quản lý Tòa nhà Kỹ thuật số, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện toàn diện ABB Ability, Giải pháp Điều khiển giám sát và Thu thập dữ liệu (SCADA) cho hệ thống điện ABB AbilityTM Zenon – ABB ZEE600, các giải pháp nguồn điện dự phòng và sạc xe điện. Những giải pháp này có thể giúp tiết kiệm hàng trăm nghìn KW giờ/năm và giảm lượng khí thải CO₂ đáng kể nhờ vào khả năng kiểm soát việc sử dụng năng lượng tốt hơn.

  • Sự kiện của ABB thu hút đông đảo khách hàng từ các lĩnh vực liên quan
  • Sự kiện của ABB thu hút đông đảo khách hàng từ các lĩnh vực liên quan
  • Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện kỹ thuật số được ABB giới thiệu tại sự kiện
  • Các giải pháp nguồn điện dự phòng được ABB giới thiệu tại sự kiện
  • Giải pháp tự động hóa lưới điện phân phối được ABB giới thiệu tại sự kiện
  • Ông Noel Hupont, Tổng Giám đốc, chia sẻ về những thành tựu của ABB trong việc hướng tới xã hội ít phát thải
  • Ông Đoàn Văn Hiển, Phó Tổng Giám đốc ABB giới thiệu về Ban Công nghệ Điện ABB
  • Bài trình bày về Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện của ABB
  • Bài trình bày về Giải pháp Tủ trung thế Kỹ thuật số của ABB
  • Bài trình bày về Giải pháp Tòa nhà Thông minh của ABB

Cũng tại Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, khách hàng đã được tham quan, trải nghiệm hệ thống quản lý năng lượng thông minh cho các tòa nhà để hướng tới tiêu thụ năng lượng bằng 0 và hơn thế nữa. Với các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến, người dùng có thể điều khiển và hoàn toàn kiểm soát mọi thứ từ xa, mọi lúc mọi nơi hoặc mỗi khi cần.

Bên cạnh đó, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện được trưng bày tại sự kiện cũng thu hút được sự chú ý của khách tham dự. Đây là một nền tảng điện toán đám mây nhằm tối ưu hóa sử dụng năng lượng và chi phí, giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí vận hành lên đến 30% về mặt quản lý điện năng.

Giải pháp trạm sạc xe điện E-mobility của ABB góp phần vào nền kinh tế carbon thấp thông qua các thiết bị điện hàng đầu. Trong khi đó, các phần mềm, dịch vụ quản lý trạm xe và quản lý năng lượng dẫn đầu của ABB giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống sạc và đội xe, đồng thời giúp giảm chi phí. Đây cũng là giải pháp thu hút được đông đảo khách tham dự quan tâm, trải nghiệm tại sự kiện.

Có mặt tại Việt Nam gần 3 thập kỷ, ABB đã cung cấp công nghệ hiện đại cho hàng loạt các dự án trong nước và đồng hành lâu dài với nhiều khách hàng. Một số các dự án nổi bật ở các lĩnh vực khác nhau mà ABB đã cung cấp giải pháp điện khí hóa, gồm: Bệnh viện Bạch Mai 2, Bệnh viện Việt Đức 2, Khách sạn MGallery Sapa, trụ sở chính của Viettel, trung tâm dữ liệu CMC Creative Space, Nhà máy LuxShare ICT Nghệ An và Bắc Giang, Nhà máy VietGlory Nghệ An, v.v.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là một công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, tạo năng lượng cho sự chuyển đổi của xã hội và ngành công nghiệp vì một tương lai bền vững và hiệu quả hơn. Bằng cách kết nối phần mềm với các danh mục đầu tư công nghệ điện, robot, tự động hóa và truyền động, ABB vượt qua mọi giới hạn của công nghệ để nâng cao hiệu suất lên tầm cao mới. Với lịch sử xuất sắc kéo dài hơn 130 năm, thành công của ABB đang thừa kế và nuôi dưỡng bởi khoảng 105,000 nhân viên xuất sắc tại hơn 100 quốc gia. www.abb.com

Ban Công nghệ Điện của ABB dẫn đầu trên toàn cầu về các giải pháp quản lý và phân phối điện. Khi mà nhu cầu về điện năng trên thế giới ngày càng tăng, hơn 50.000 nhân viên của ABB tại 100 quốc gia tận tâm hợp tác với khách hàng và đối tác để chuyển đổi cách thức con người kết nối với nhau, cách thức sinh sống và làm việc. Chúng tôi phát triển các sản phẩm, giải pháp và công nghệ kỹ thuật số sáng tạo để việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và hỗ trợ xã hội phát thải thấp trong các lĩnh vực kinh tế. Với kinh nghiệm thực thi trên toàn cầu và chuyên môn sâu rộng tại từng quốc gia, chúng tôi định hình và hỗ trợ các xu hướng toàn cầu, mang tới cho khách hàng trải nghiệm vượt trội và kiến tạo tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://go.abb/electrification


Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Phòng Quan hệ Truyền thông
Phạm Thu Thủy

SĐT: +84 24 37480999
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com

Electrification Business, ABB Việt Nam
Tầng 19, Toàn nhà Friendship Tower 31 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp