ABB bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiển làm Chủ tịch, Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam

• Trong vai trò mới, ông Hiển sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh của Ban Công nghệ Điện của ABB tại Việt Nam.

• Cùng với đội ngũ ABB và mạng lưới đối tác mạnh mẽ trong nước, ông Hiển sẽ thúc đẩy ứng dụng công nghệ, góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt được tiến độ trong việc thực hiện cam kết “Phát thải ròng bằng 0” tại hội nghị CPO 26.

Theo đó, từ ngày 1 tháng 11 năm 2022, ông Đoàn Văn Hiển đã chính thức đảm nhận thêm vị trí Chủ tịch, Ban Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh bên cạnh vị trí đương nhiệm là Chủ tịch, Ban Giải pháp Phân phối Điện. Trong vai trò mới này, ông Hiển sẽ chịu trách nhiệm chính về toàn bộ hoạt động kinh doanh của Ban Công nghệ Điện tại Việt Nam bao gồm phát triển kinh doanh, bán hàng, vận hành và dịch vụ.

Ông Đoàn Văn Hiển
Ông Đoàn Văn Hiển

Gia nhập ABB từ năm 2004, ông Hiển đã từng đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý cấp cao và dẫn dắt nhiều sáng kiến ​​kinh doanh trong ngành điện nước, cơ sở hạ tầng, giao thông và trong các ngành công nghiệp. Ông Hiển có bề dày kinh nghiệm về hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất và công ty điện, nước lớn tại Việt Nam. Đồng thời, ông Hiển cũng là người có kiến ​​thức chuyên sâu về các xu hướng chính trên thị trường và các giải pháp công nghệ đổi mới chú trọng hỗ trợ giảm phát thải, trung hòa khí carbon, và các công nghệ sẵn sàng cho mở rộng quy mô vận hành trong tương lai thông qua chuyển đổi kỹ thuật số.

“Chúng tôi rất vui vì ông Hiển đã gia nhập Ban Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh trong vai trò mới. Là một thành viên quan trọng của ABB trong gần 20 năm qua, với chuyên môn sâu rộng và kỹ năng lãnh đạo vững vàng, tôi tin tưởng rằng cùng với đội ngũ cộng sự tài năng và mạng lưới đối tác tin cậy, ngày càng lớn mạnh trong nước, ông Hiển sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng, đưa Ban Công nghệ điện của ABB tại Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.” Ông Seunghun Lee, Chủ tịch, Ban Điện Thông minh và Tòa nhà Thông minh, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Hỗ trợ Việt Nam đạt tiến triển trong việc thực hiện cam kết Net Zero

Để đạt được cam kết Net Zero vào năm 2050, Việt Nam sẽ cần cắt giảm lượng khí thải carbon, cắt giảm ô nhiễm và thực hiện tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng hơn nữa trong thực tế. Chính phủ đã xác định các lĩnh vực cần tập trung thực hiện như chuyển đổi sang năng lượng tái tạo; giảm phát thải khí nhà kính; sử dụng xe điện (EVs); đẩy mạnh ứng dụng nền kinh tế kỹ thuật số để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, v.v. Để giải quyết những thách thức này, ABB có sẵn các giải pháp có thể hỗ trợ hiệu quả các mục tiêu phát thải của Việt Nam từ cấp độ vi mô đến vĩ mô thông qua các giải pháp mang tính cách mạng, như từ quy mô nhỏ là nhà ở gia đình cho tới quy mô lớn như cho một ngành công nghiệp.

Giải pháp KNX của ABB giúp tòa nhà trụ sở Viettel tiết kiệm 20% chi phí điện năng
Giải pháp KNX của ABB giúp tòa nhà trụ sở Viettel tiết kiệm 20% chi phí điện năng

Là một trong những nhà đầu tư châu Âu sớm nhất vào Việt Nam vào những năm 1990, ABB có bề dày lịch sử về cấp điện cho các tòa nhà thông minh, ngành công nghiệp thông minh, cơ sở hạ tầng, vv và gần đây đang thúc đẩy các phân khúc thị trường mới nổi như trung tâm dữ liệu, xe điện trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và sự gia tăng về nhu cầu tiêu thụ điện năng trong nước. Các giải pháp của ABB kết hợp chuyên môn và phần mềm của ABB, giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm tiêu thụ điện, tối ưu hóa vận hành, chi phí và thời gian hoạt động.

Cơ sở hạ tầng điện của ABB giúp Trung tâm Dữ liệu CMC Tân Thuận - trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam đảm bảo vận hành liên tục và kết nối 24/7 cho người dùng
Cơ sở hạ tầng điện của ABB giúp Trung tâm Dữ liệu CMC Tân Thuận - trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam đảm bảo vận hành liên tục và kết nối 24/7 cho người dùng

Chia sẻ về vị trí mới đảm nhiệm, ông Đoàn Văn Hiển bày tỏ :“Tôi tự hào là thành viên của một đội ngũ đang tận tâm làm việc để góp phần hỗ trợ Việt Nam thực hiện cam kết Net Zero, cũng như kiến tạo tương lai công nghệ điện an toàn, thông minh và bền vững tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời trong lĩnh vực năng lượng - từ các giải pháp gia đình đến tòa nhà, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp, ABB luôn khẳng định vị thế là một doanh nghiệp dẫn đầu. Tôi không thể vui mừng hơn khi ABB tiếp tục thúc đẩy tiến bộ và dẫn dắt con đường hướng đến một tương lai không phát thải”.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là công ty dẫn đầu về công nghệ điện và tự động hóa, hỗ trợ kiến tạo tương lai bền vững hơn và bảo vệ tài nguyên hiệu quả hơn. Các giải pháp của ABB là sự kết hợp giữa chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật với phần mềm để hỗ trợ tối ưu hóa cách thức sản xuất, di chuyển, phân phối điện và vận hành. Với hơn 130 năm lịch sử huy hoàng, ABB có khoảng 105.000 nhân viên cam kết cùng nhau thúc đẩy đổi mới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong các ngành công nghiệp.

Ban Công nghệ Điện ABB dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm và giải pháp điện năng, hoạt động tại hơn 100 quốc gia với hơn 200 nhà máy sản xuất. Hơn 50.000 nhân viên của chúng tôi luôn tận tâm trong việc chuyển đổi cách thức sinh sống, kết nối và làm việc bằng cách cung cấp các giải pháp điện khí hóa an toàn, thông minh và bền vững. Chúng tôi định hình xu hướng điện khí hóa trong tương lai, tạo nên sự khác biệt thông qua đổi mới công nghệ và kỹ thuật số đồng thời mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng thông qua giải pháp xuất sắc trong các ngành điện nước, các ngành công nghiệp, tòa nhà, cơ sở hạ tầng và giao thông. Để biết thêm thông tin, truy cập https://go.abb/electrification

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Quan hệ Báo chí
Phạm Thu Thủy

Phone: +84 24 37480999
Email: thuy.phamthu@vn.abb.com

Ban Công nghệ Điện, ABB Việt Nam

Lầu 19, Tòa nhà Friendship, số 31 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Links

Contact us

Downloads

Share this article

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp