นครสวรรค์ ไบโอคอมเพล็กซ์ นวัตกรรมโรงงานน้ำตาลแห่งอนาคต

นครสวรรค์ ไบโอคอมเพล็กซ์ นวัตกรรมโรงงานน้ำตาลแห่งอนาคต

ทำความรู้จักไบโอคอมเพล็กซ์แห่งแรกของไทยกับ ‘นครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์’ หรือ GKBI ภายใต้การร่วมทุนระหว่าง บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC และ บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร ‘นครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์’

center

เป็นโครงการใหญ่ที่พร้อมจะขับเคลื่อนและยกระดับอุตสาหกรรมน้ำตาลไทยไปอีกขั้น กับการมองเห็นความๅคัญของการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ที่จะมาช่วยพัฒนาในด้านคุณภาพการผลิตให้ดียิ่งขึ้น โดยมีบริษัท Real Soluplus และ ABB ที่เข้ามาดูแลทั้งในส่วนของเครื่องจักรที่ทันสมัยรองรับการผลิตได้ในระดับสูง รวมถึงระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด

center

เพื่อยกระดับของโรงงานให้เป็น Smart Factory ซึ่งผลลัพธ์ของการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาใช้นั้นช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพการผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งยังส่งผลดีทางด้านเศรษฐกิจที่ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และทำให้คนในชุมชนมีงานทำโดยไม่ต้องย้ายถิ่นฐานออกไปอีกด้วย

Nakhon Sawan Biocomplex, Thailand - Solution for Energy Efficiency and Smart Factory (ABB Drives, Motors, and The ABB Ability™ Smart Sensor

ลิงก์

ติดต่อเรา

ดาวน์โหลด

แชร์บทความนี้

Facebook LinkedIn Twitter WhatsApp